ไม่โดนหลอกอีกแล้วจ้า ถ้าคุณได้รู้เคล็ดลับดีๆ ในการเลือกซื้อทุเรียน (อ่านเลย)

0
33

ไม่โดนหลอกอีกแล้วจ้า ถ้าคุณได้รู้เคล็ดลับดีๆ ในการเลือกซื้อทุเรียน (อ่านเลย)

สวัสดีครับวันนี้ทีมงานซิควาไรตี้มีเคบ็ดไม่ลับในการซื้อทุเรียนมาฝากกันน้ะครับ

หน้านี้ก็เป็นหน้าของผลไม้เมืองไทยหลายชนิดเลย โดยเฉพาะตอนนี้ ราชาผลไม้ไทยอย่าง “ทุเรียน” ก็ออกผลสุกงอมและมีขายกันตามตลาดเยอะแยะไปหมด แต่เอ๋? เราจะมีวิธีเลือกซื้อทุเรียนยังไงนะให้ได้ทุเรียนที่แกเต็มที่ และไม่โดนพ่อค้าแม่ค้าหลอกเอาง่ายๆ วันนี้เรามี 5 เคล็ดลับดีๆ มาบอกกันเกี่ยวกับการเลือกซื้อทุเรียนยังไงไม่ให้ผิดหวัง ตามไปดูกันเลย…

เคล็ดลับที่ 1 ปากปลิงของขั่วทุเรียนลูกนั้นต้องบวมใหญ่ เพราะนั้นหมายถึงการดูดซับสารอาหารได้อย่างเต็มที่และจะทำให้ทุเรียนลูกนั้นมีรสชาติที่หวานฉ่ำ


เคล็ดลับที่ 2 ปลายหนามมีสีน้ำตาลเข้ม นั้นแสดงว่าทุเรียนลูกนั้นสุกเต็มที่แล้ว

เคล็ดลับที่ 3 ดมกลิ่นดูสิหอมชื่นใจดีไหม ถ้าทุเรียนลูกนั้นแก่และสุกเต็มที่จะมีกลิ่นหอมน่ารับประทาน “ว่าแล้วก็น้ำลายสอเลย”

เคล็ดลับที่ 4 รองพูจะมีสีน้ำตาลอมเหลือง นั้นก็แสดงว่าเนื้อทุเรียนข้างในเนี่ย สุกและพร้อมให้ทุกคนได้ลิ้มรสกันแล้วจ้า

เคล็ดลับที่ 5 ปลายหนามบีบสปริง นั้นหมายถึงทุเรียนแกและสุกเต็มที่ จึงตัดมาขาย ไม่ใช่ตัดออกมาจากต้นตั้งแต่ยังอ่อนๆ ถ้าตัดออกจากต้นตั้งแต่ยังอ่อนๆ ปลายหนามจะเหี่ยวและแห้งไม่มีน้ำมีนวล

 

เป็นไงละคะซึ้งไหมละกับเคล็ดลับที่ไม่ลับอีกต่อไป

รู้เคล็ดลับอย่างนี้แล้วก็ออกไปหาซื้อทุเรียนกินกันได้เลย งานนี้พ่อค้าหัวใสหลอกเราไม่ได้อย่างแน่นอน แต่ถ้าเกิดว่าใครที่ไม่ชอบซื้อทุเรียนเป็นลูกๆ บางร้านค้าก็มีเป็นแบบเพ็คใส่กล่องโฟมให้เลือก อันนั้นก็ต้องระวังกันนิดหนึ่งนะคะ เลือกที่มันมีสีเหลืองเข้มๆ แล้วเอามือจิ้มๆ ดูเนื้อจะไม่แข็ง ถ้าอ่านแล้วถูกใจอยากให้เพื่อนๆ ได้รับรู้เคล็ดลับดีๆ แบบนี้กดแชร์เลย

เรียบเรียงโดย : โบ๊ท ซิควาไรตี้